5 nguyên tắc ăn trái cây để hấp thu tối đa chất dinh dưỡng Nguồn : https://bloganchoi.com/nguyen-tac-an-trai-cay/

5 nguyên tắc ăn trái cây để hấp thu tối đa chất dinh dưỡng  Nguồn : https://bloganchoi.com/nguyen-tac-an-trai-cay/
Tuesday,
29/12/2020
Đăng bởi: Admin bepdiempho

Trái cây là nguồn cung dinh dưỡng tự nhiên, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn sai cách cũng dẫn đến những hệ quả khôn lường. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu nguyên tắc ăn trái cây đúng cách nhé!

1. Không ăn trái cây tráng miệng sau bữa chính

Trái cây được tiêu hóa nhanh hơn cơm và thức ăn. Vì thế, khi ăn sau bữa chính, thay vì chuyển hóa và đẩy xuống ruột, hoa quả lại bị cơm, bánh mì, phở, bún,… chưa kịp tiêu chặn lại. Lúc này, cả trái cây và thức ăn sẽ lên men, làm cho bạn bị đầy hơi, trướng bụng và khó tiêu.Chính vì vậy, thời điểm ăn trái cây thích hợp nhất là một tiếng đồng hồ trước hoặc sau bữa ăn chính. Lúc này, gánh nặng dạ dày sẽ được giảm bớt, hệ tiêu hóa có thể làm việc hiệu quả để cơ thể hấp thu tối đa lượng vitamin và khoáng chất bổ dưỡng trong hoa quả

2. Ăn ngay sau khi gọt

Không chỉ hương vị thơm ngon biến mất mà lượng chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe trong trái cây sẽ bị giảm dần nếu để lâu sau khi gọt bỏ và cắt thành miếng hoặc ép nước. Vì vậy, bạn nên ăn ngay, tránh để quá lâu.

Nguyên tắc ăn trái cây
Hoa quả nếu gọt và để lâu sẽ làm giảm dần chất dinh dưỡng. (Nguồn: Internet)

Trong trường hợp bắt buộc phải chuẩn bị trước, bạn có thể ngâm hoa quả vào trong dung dịch nước muối nhạt (1%). Nhờ vậy, lượng vitamin và khoáng chất sẽ được giữ nguyên ở mức tối đa.

Viết bình luận:
Messenger BẾP DIÊM PHỐ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: