Cẩn thận kẻo bạn ăn trái cây sai thời điểm!

Cẩn thận kẻo bạn ăn trái cây sai thời điểm!
Tuesday,
29/12/2020
Đăng bởi: Admin bepdiempho

Nếu bạn biết những nguyên tắc ăn trái cây khi nào là tốt cho sức khỏe thì sẽ tận dụng được nhiều dưỡng chất từ trái cây. Vậy bạn có biết thời điểm ăn trái cây khi nào là lý tưởng?

Bên cạnh việc lên thực đơn ba bữa ăn chính mỗi ngày, bạn nên lưu ý những thời điểm ăn trái cây đúng cách nhằm mang lại sức khỏe toàn diện cho cơ thể. Nguyên tắc ăn trái cây khi nào là tốt sẽ hỗ trợ cho những ngườibệnh đái tháo đường, những người muốn giảm cân và những người cần bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. 

Nếu bạn vẫn muốn biết ăn trái cây khi nào là tốt cho sức khỏe, hãy cùng tìm hiểu những nguyên tắc cơ bản về thời điểm ăn trái cây nhé.

Ăn trái cây khi nào là tốt cho sức khỏe?

ăn trái cây khi nào là tốt

Nhiều người thường mắc sai lầm khi nghĩ rằng ăn trái cây lúc bụng đói sẽ giúp dạ dày dễ tiêu hóa hơn là ăn trái cây khi bụng no. 

Hơn nữa, nhiều người còn cho rằng ăn trái cây sau bữa ăn sẽ khiến thức ăn trong dạ dày dễ dàng lên men hoặc thối rữa. Điều này sẽ là nguyên nhân gây ra các triệu chứng như nôn mửa, đầy bụng và khó tiêu.

Thực tế, mọi người đã đúng khi cho rằng chất xơ trong trái cây có thể làm chậm quá trình giải phóng thức ăn và làm ảnh hưởng đến dạ dày. Lý do điều này xảy ra là bởi trái cây khi kết hợp với axit trong dạ dày sẽ làm tăng tính axit khiến các lợi khuẩn không thể phát triển. Các lợi khuẩn một khi không thể phát triển thì sẽ không có khả năng chống lại các vi khuẩn độc hại trong thức ăn của bạn gây ra tình trạng đầy bụng.

Để tăng giá trị dinh dưỡng từ các loại trái cây, bạn không nên ăn trái cây lúc bụng đói hay ngay sau bữa ăn của mình. Thay vào đó, thời điểm tốt nhất để bạn ăn trái cây là trước và sau khi tập thể dục.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Tìm hiểu bí quyết ăn uống trước và sau khi tập luyện

Nếu ăn trái cây trước khi tập, cơ thể bạn sẽ được cung cấp nguồn năng lượng tức thời giúp bạn có sức bền khi tập luyện với cường độ cao. Điều này cũng tương tự ngay sau khi tập, cơ thể bạn hoạt động nhiều gây mất năng lượng. Bạn nên bổ sung trái cây để cơ thể lấy lại sức lực trước khi bổ sung các nguồn thức ăn chính.

Bạn có thể lựa chọn một số trái cây để ăn trước và sau khi tập thể dục như chuối, xoài, nho, cam, quýt, lựu và lê. Những loại trái cây này sẽ cung cấp cho cơ thể bạn các chất điện giải và năng lượng rất cần thiết.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Chế độ ăn cho người tập gym

Cho trẻ ăn trái cây khi nào là tốt?

ăn trái cây khi nào là tốt

Trẻ em nên ăn nhiều trái cây vì đây là loại thực phẩm tự nhiên hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của bé. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết những nguyên tắc khi cho trẻ ăn trái cây để bé không gặp tình trạng khó tiêu hóa.

Viết bình luận:
Messenger BẾP DIÊM PHỐ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: